[Quy trình] 8 bước làm cổng nhôm đúc bằng công nghệ đúc nhôm

Quy trình chế tác và sản xuất cổng nhôm đúc có thực sự rất khó? Những công nghệ chính được đưa vào áp dụng thiết kế và sản xuất cổng nhôm đúc có gì đặc biệt? Có thể khẳng định một điều rằng:” Cổng nhôm đúc chính là một dạng thiết kế cổng có tầm cỡ cực hoành tráng, nó giống như 1 công trình nghệ thuật bao hàm cả phần trí và tâm của người thợ làm nghề”. FACO cũng tự hào là một thương hiệu cổng nhôm đúc có quy mô và tầm cỡ ảnh hưởng đứng hàng đầu tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm của FACO đều được thực hiện qua khá nhiều công đoạn tỉ mỉ và kỹ lưỡng từ những đôi bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công cơ khí. Nếu bạn là 1 khách hàng đang có nhu cầu về cổng nhôm đúc thì thật tuyệt vời nếu như bạn đọc được bài viết này, việc hiểu rõ quy trình làm ra 1 chiếc cổng nhôm đúc cũng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn sâu hơn về sản phẩm.

Quy trình 8 bước qua trọng trong sản xuất cổng nhôm đúc

Quy trình 8 bước dưới đây mà FACO chia sẻ cho bạn là những bước sản xuất nhôm đúc cơ bản nhất, gói gọn nhất và quan trọng nhất. Mỗi công đoạn sẽ lại là 1 kỹ thuật, 1 công nghệ bài bản khác nhau để đúc gọt và cho ra thành phẩm cuối cùng là những cánh cửa nhôm đúc cực kỳ hoa mỹ và chất lượng.

Nào hãy cùng đi vào khám phá 8 bước công nghệ đúc nhôm ngay thôi nhé!

Vẽ bản thiết kế cơ bản của sản phẩm

Vẽ bản thiết kế cơ bản của sản phẩm
Vẽ bản thiết kế cơ bản của sản phẩm

Sau khi khách hàng đã chốt được mẫu thiết kế và kích thước xác định cụ thể phù hợp với phong thủy thì bên bộ phận hỗ trợ sẽ làm thủ tục bàn giao cho bên thiết kế chính. Bộ phận thiết kế sẽ đồng thời tiếp nhận sau đó tiến hành lên bản vẽ chi tiết cho thiết kế của khách hàng.

File mềm của bản thiết kế sẽ được vẽ bằng phần mềm xử lý 3D chuyên biệt với từng chi tiết góc cạnh được đảm bảo cực kỳ sắc nét và phức tạp nhất để máy đục mẫu CNC có thể đọc và chạy dữ liệu bản vẽ chính xác nhất.

Đục mẫu theo bản vẽ bằng máy CNC

Đục mẫu theo bản vẽ bằng máy CNC
Đục mẫu theo bản vẽ bằng máy CNC

Khi mẫu thiết kế đã được vẽ chỉnh chu và hoàn tất thì người thợ nghề sẽ bắt đầu vận hành máy đục CNC để chạy tự động theo chính bản vẽ thiết kế trên máy tính. Công đoạn tiến hành đưa bản vẽ để đúc khuôn này được đánh giá là đặc biệt quan trọng đòi hỏi người thợ cần có sự chủ động, nhanh nhẹn và linh hoạt đối với từng mẫu bản vẽ và từng kích thước cổng khác nhau.

Về nguyên lý thì các đường nét hoa văn của phần khuôn mẫu càng chi tiết, tỉ mỉ bao nhiêu thì bộ sản phẩm hoàn chỉnh sẽ càng sắc xảo và hoành tráng bấy nhiêu. Công nghệ đục khuôn mẫu áp dụng phương pháp đục CNC công nghệ tự động hóa cho ra những sản phẩm hoàn hảo gần như là tuyệt đối đến từng góc cạnh, hoa văn và nét vẽ.

Xử lý khuôn mẫu tạo độ bóng bề mặt

Xử lý khuôn mẫu tạo độ bóng bề mặt
Xử lý khuôn mẫu tạo độ bóng bề mặt

Sau khi máy đục CNC đã đục hoàn thiện phần khuôn mẫu, tiếp theo người thợ sẽ dùng những mảnh giấy nhám để đánh vào các bề mặt của phần khuôn cổng để tạo độ bóng và mịn. Quá trình đánh giấy nhám ở đây chủ yếu là dùng bằng tay để đảm bảo sự sắc nét, rõ ràng và tự nhiên nhất ở các chi tiết hoa văn trên khuôn đục CNC.

Chuẩn bị khuôn đất để tiến hành đúc

Chuẩn bị khuôn đất để tiến hành đúc
Chuẩn bị khuôn đất để tiến hành đúc

Hiện nay khi đúc một sản phẩm cơ khí mỹ nghệ ngoại thất thì phương pháp đúc nhôm phổ biến hiện nay thường được áp dụng đó là sử dụng đất. Đất có khá nhiều ưu điểm đặc biệt hơn các vật liệu hiện đại khác như thạch cao hay cát. Loại đất được chọn để đúc khuôn thường sẽ phải đạt các tiêu chí như: phải có độ ẩm, có độ kết dính cao và đặc biệt là có khả năng chịu nhiệt tốt. Phần khuôn đất được sử dụng cũng cần phải có độ kết dính thích hợp theo quy chuẩn kỹ thuật quy định.

Khuôn mẫu gỗ đã được làm trước đó, sau đó sẽ được nén và ép lên nền đất. Mọi hoa văn trên mẫu gỗ sẽ được in hằn lên trên đất. Bên cạnh đó, vị trí để đổ nhôm lỏng trực tiếp, lỗ thoát nhôm dư thừa và lỗ thông hơi thoát khí sẽ được thiết kế 1 cách tỉ mỉ. Đảm bảo cho nhôm lỏng được chảy đều khắp bề mặt cánh cửa nhôm đúc.

Nấu nhôm lỏng để tiến hành đúc cửa

Sau khi đã có phần khuôn cát, người thợ sẽ tiến hành nấu hợp kim nhôm để tiến hành đổ vào khuôn. Nhôm ở đây được sử dụng có tỷ lệ khoảng 90% là nhôm nguyên chất và 10% là các nguyên tố khác như Mangan để có thể gia tăng độ cứng và tăng sức chống chịu lực cho cánh cổng.

Phôi nhôm chính sẽ được nấu tan chảy trong lò với nhiệt độ cao >750 độ C và được rót cẩn thận vào khuôn đất theo những lỗ đã được thiết kế sẵn ở trước đó.

Làm nguội (công đoạn quan trọng nhất)

Công đoạn làm nguội
Công đoạn làm nguội

Sau khi thành phẩm đã được làm nguội lại, những người thợ thủ công chế tạo cổng nhôm đúc sẽ bắt đầu rã đất ra để lấy phần sản phẩm hoàn thiện. Sản phẩm lúc này nếu tính về độ sắc xảo và hoàn mỹ thì đã gần như đạt được 95%. Các phần khiếm khuyết còn lại sẽ được trải qua thêm 1 công đoạn nữa đó là mài và đánh bóng tỉ mỉ.

Người thợ nghề sẽ phải làm sao thể hiện được hết kỹ năng của mình, khéo léo và dành nhiều công sức để có thể trau chuốt lại 100% cho sản phẩm cuối cùng trước khi đưa đến tay khách hàng.

Phun sơn cao cấp 6 lớp tại FACO

Phun sơn cao cấp 6 lớp
Phun sơn cao cấp 6 lớp

Sau khi đã được xử lý hoàn tất phần bề mặt của sản phẩm, cổng nhôm sẽ được điều chuyển qua bộ phận sơn. Tại FACO, sản phẩm thành phẩm cơ bản sẽ được sơn phun cực kỳ kỹ càng qua tất cả 6 lớp sơn cùng bột nhũ chất lượng cao. Bên trong cùng sẽ được chúng tôi phun 2 lớp sơn lót để bảo vệ phần lõi nhôm khỏi sự ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Sau khi lớp sơn lót khô lại, FACO sẽ tiếp tục phủ thêm 1 lớp sơn màu nền nhằm tạo ra điểm nhấn và làm nổi bật các chi tiết điểm nhấn hoa văn có trên sản phẩm. Cuối cùng là 2 lớp sơn 2k có tác dụng phủ bóng nhằm tạo ra độ sáng và khóa các lớp sơn bên trong giúp bảo vệ hoàn toàn phần lõi căn cốt của sản phẩm.

Đóng gói hoàn thành sản phẩm

Đóng gói và hoàn thành sản phẩm
Đóng gói và hoàn thành sản phẩm

Sau khi công đoạn sơn đã hoàn chỉnh, sản phẩm sẽ được bao bọc và đóng gói cực kỳ cẩn thận. FACO luôn sẵn sàng vận chuyển cho bạn bất cứ lúc nào nếu bạn đặt hàng hoàn tất. Tại FACO chúng tôi có đội ngũ công nhân cơ khí sẽ tiến hành tháo dỡ và lắp đặt cẩn thận vào đúng vị trí mà khách hàng yêu cầu. Cuối cùng là bước bàn giao sản phẩm và dự án.

Tổng kết

Như vậy bài viết đã đi vào chia sẻ giúp bạn 8 bước chính trong quy trình sản xuất làm cổng nhôm đúc tại FACO. Một lần nữa xin được cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm của nhôm đúc FACO. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng sẽ là nguồn động lực lớn cho đội ngũ FACO chúng tôi ngày càng phát triển và trưởng thành.

X
error: Content is protected !!
Hotline: 0982 069 958
Chat Facebook
0982 069 958