Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc chuẩn như thế nào?

Cổng nhôm đúc hiện rất được khách hàng tin dùng trong các công trình nhà biệt thự thay thế những loại cổng truyền thống. Tất nhiên chất lượng sản phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu, nó thể hiện rất rõ trong quá trình đúc cổng của mỗi đơn vị sản xuất. Để khách hàng hiểu rõ hơn quy trình đúc cổng nhôm đúc, hãy cùng Faco tìm hiểu quy trình và phương pháp đúc cổng nhôm chuẩn.

Quy trình đúc cổng nhôm không diễn ra nhanh chóng mà qua khá nhiều giai đoạn, mất nhiều thời gian (thường trong khoảng 30 – 30 ngày còn tùy năng lực, nhân công sản xuất…), Sản Phẩm nhôm đúc nói chung và cổng nhôm đúc nói riêng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo, có tâm huyết mới đảm bảo chất lượng của mỗi sản phẩm.

 

Bước 1: Khảo sát và Tư Vấn thiết kế .

Mỗi khách hàng sẽ có yêu cầu riêng về kích thước, kiểu dáng, hoa văn cổng. Tiếp nhận yêu cầu đó, người thợ bắt đầu lên ý tưởng, tạo mẫu cho sản phẩm, đây là giai đoạn đòi hỏi tính sáng tạo cao.

Khi đã thống nhất về ý tưởng, mẫu mã, người thợ chạm thủ công bắt tay vào đục khuôn bằng gỗ, chạm trổ hoa văn theo kích thước đã định. Sau khi hoàn thành, mẫu được chà nhám và phủ keo bên ngoài. Ở bước này, thợ chạm trổ càng tỉ mỉ bao nhiêu thì cổng tạo ra càng sắc nét bấy nhiêu.

Bước 2: Tạo khuôn mẫu Gỗ

Công đoạn này rất quan trọng nó là Linh Hồn Của Sản Phẩm:  Khi bản thiết kế được duyệt thì bộ phận tạo khuôn mẫu phải tiến đục Khuôn mẫu bằng gỗ để tạo hình sản phẩm các chi tiết hoa văn phải cân đối tỷ lệ hài hòa đủ độ dày hoa văn sâu nét, hoa văn mềm mại sắc nét. (Cổng nhôm đúc có tỷ lệ cân nặng từ 40 -65 kg/m2 là đẹp nó dày quá cũng không đẹp mà mỏng quá cũng không được )

Các họa tiết hoa văn của cổng nhôm đúc được đúc từ mẫu đục tay luôn mềm mại, nổi bật, có tính nghệ thuật thẩm mỹ cao. Giống như sản phẩm nội thất gỗ đục chạm.

Tạo khuôn cho sản phẩm cần đảm bảo tính chính xác, tỉ mỉ ngay từ đầu

Bước 3: Đúc và Nấu hợp kim nhôm

Loại nhôm tốt được Faco chúng tôi sử dụng để nấu hợp kim là loại nhôm tiêu chuẩn nhôm ACD – 12 với tỷ lệ nhôm lên đến 95%, mỗi đơn vị sản xuất sẽ có lựa chọn loại nhôm khác nhau và tiêu chuẩn nhôm sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng cổng nhôm.

Nhôm được nấu nóng chảy ở nhiệt độ trên 700ᵒC, sau đó được rót vào khuôn. Hợp kim nhôm bao gồm tỷ lệ nhôm nhất định (tỷ nhôm của Faco là 95% nhôm nguyên khối) và gồm các chất khác làm cứng như lưu huỳnh, đồng….

Trong quá trình nấu hợp kim nhôm, cần chú ý nhiệt độ vì nó ảnh hưởng đến sự bền vững của cổng nhôm. Người thợ có kinh nghiệm sẽ gạn đi hết những tạp chất trong nhôm, giúp cho cổng nhôm đẹp hơn.

Công đoạn 4: Công đoạn cơ khí Cắt Mài sản phẩm

– Công Đoạn Này sau công đoạn đúc: Sau khi đúc xong sản phẩm được chuyển qua công đoạn này để bộ phận cơ khí cân chỉnh và kiểm tra lại sản phẩm trước khi cho mài dũa.

– Sau kiểm tra tiến hành mài dũa các ba via sản phẩm, đục các đường nét hoa văn chưa đạt tiêu chuẩn. Tiếp đến, cần mài dũa cho bộ cổng sắc nét hơn và đảm bảo không còn chỗ bị nhám.

Bước 5: Công Đoạn Gia Công và mài dũa

Tiếp đến, dùng giấy nhám để mài dũa cho bộ cổng sắc nét hơn và đảm bảo không còn chỗ bị nhám hay sần sùi nữa,hết các hạt cát đúc trong sản phẩm.

Quá trình gia công mài ,dũa cổng được kiểm tra tỉ mỉ

Bước 6: Quá trình sơn cổng, hoàn thiện cổng

* Sản Phẩm Nhôm Đúc FACO được Sơn 5 lớp sơn chất lượng Cao Nhập Khẩu.

– 2 Lớp Sơn Lót: Sau khi cổng cửa nhôm đúc được làm sạch bề mặt sau khâu làm nguội sạch sẽ và bề mặt mịn.

Sản phẩm nhôm đúc được sấy hết hơi nước trong nhôm để đảm bảo không còn hơi nước trong sản phẩm, sau đó sản phẩm được sơn lót bằng sơn có độ bám dính bề mặt cao, chịu được nhiệt độ đến 600 độ C (Chuyên dùng trong ngành công nghiệp đóng tàu Biển), chống được ôxi hóa gỉ sét bề mặt nhôm.

– 2 Lớp Sơn Màu: Sau khi bề mặt sơn lót khô đảm bảo tiêu chuẩn bề mặt và thời gian khô của lớp sơn lót (Theo tiêu chuẩn của Nhà Sản Xuất Sơn). Tiến Hành Lớp sơn màu (Sơn màu là loại sơn Thái Lan đóng hộp ). Màu theo màu sơn giả cổ của FACO hoặc theo yêu cầu riêng của Quý Khách.

Màu sơn sản phẩm chủ yếu là màu đồng vàng giả cổ (Nhiều người lầm tưởng bộ cổng được đúc bằng đồng hoặc bộ cổng được mạ vàng).

– 1 Lớp 2k ASIA 2 thành phần Nhập Khẩu Singapore (Sơn này hay được dùng trong ngành công nghiệp oto: Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ bề mặt sơn màu chống bạc màu sản phẩm tạo độ bóng sản phẩm).

Bước 7: Kiểm tra và lắp đặt hoàn thiện

Bộ cổng nhôm đúc được kiểm tra kỹ từng chi tiết trước khi xuất xưởng lắp đặt cho các khách hàng.

Bước 8: Bảo hành bảo trì sản phẩm.

  • Sản Phẩm được bảo hành 60 tháng (05 năm) miễn phí. Trong quá trình bảo hành FACO sẽ bảo 24 tháng/1 lần (Bảo trì sẽ là kiểm tra sản phẩm, phun sơn bóng bảo vệ bề mặt sản phẩm, tra dầu mỡ vào cối của cổng).

 

Trên đây là quá trình sản xuất, thi công cổng nhôm đúc của thương hiệu Nhôm Đúc Faco. Faco cam kết chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm luôn dẫn đầu.

Nhôm Đúc Cao Cấp FACO ĐT/ZALO: 0982.069.958 để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về cổng nhôm đúc Faco.

X
error: Content is protected !!
Hotline: 0982 069 958
Chat Facebook
0982 069 958